Trang Chủ / Cẩm nang sức khỏe / Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ giới và cách điều trị

Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở nam và nữ giới và cách điều trị

Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu là một trong những loại bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, bệnh có thể biến chứng gây vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ. Cần phải có một sự hiểu biết nhất định về bệnh để có thể phòng tránh bệnh hiệu quả cũng như phát hiện ra bệnh kịp thời để việc chữa trị được dễ dàng hơn. Bệnh lậu hình thành là do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên, bệnh có thể được hình thành khi quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua các tiếp xúc gián tiếp… Nếu không chú ý để thiết lập cuộc sống lành mạnh thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể bất cứ khi nào. Một số dấu hiệu và triệu chứng bệnh lậu thường gặp sẽ được chia sẻ qua bài viết này

Khi bị mắc bệnh lậu sẽ có những biểu hiện và triệu chứng gì?

Dấu hiệu triệu chứng của bệnh lậu
Dấu hiệu triệu chứng của bệnh lậu

Khi bệnh xâm nhập vào cơ thể từ 2 đến 5 ngày thì khi này người bệnh bắt đầu thấy xuất hiện những triệu chứng, biểu hiện khác thường ra ngoài ra cơ thể. Theo con số thống kê, có đến 50-80% bệnh nhân nữ và 10% bệnh nhân nam sẽ không có biểu hiện, triệu chứng gì của bệnh lậu khi mới ở giai đoạn đầu. Nếu có dấu hiệu xuất hiện thì dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới sẽ khác với bệnh lậu ở nữ giới, cụ thể:

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

– Đi tiểu bất thường, có xuất hiện mủ chảy ra từ đường tiểu, đi tiểu ra máu

– Lỗ niệu đạo sẽ bị sưng đỏ,  cảm thấy ngứa ngáy, đau đớn khi chạm vào

– Khi quan hệ tình dục cảm thấy đau, làm giảm khoái cảm khi quan hệ

– Bệnh nhân luôn bị kiệt sức, mệt mỏi,  có hiện tượng sốt nhẹ và nổi nốt đỏ ở bẹn…

Nếu bệnh lậu ở nam giới không được phát hiện kịp thời và có những phương pháp điều trị phù hợp thì rất có thể lây lan sang các cơ quan sinh dục khác và gây ra một số căn bệnh nam khoa như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… và cũng có thể là bị dị dạng tinh trùng, gây vô sinh vĩnh viễn.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Thường thì bệnh lậu ở nữ giới rất khó để nhận biết, do biểu hiện bệnh thường không rõ ràng. Nếu có biểu hiện sẽ là những biểu hiện điển hình như:

– Bị đau ê ẩm vùng xung quanh xương chậu,

– Khi quan hệ tình dục sẽ cảm thấy đau buốt, sẽ không đạt khoái cảm và thấy khó chịu.

– Thấy bất thường khi đi tiểu, bị đi tiểu buốt, tiểu rắt…

– Dịch âm đạo bị ra nhiều, mủ có màu vàng đặc hoặc vàng xanh và có mùi hôi rất khó chịu…

Khi bị bệnh mà không được chữa trị kịp thời và phù hợp thì có thể gây ra một số căn bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, cổ tử cung, viêm buồng trứng và viêm phần phụ… làm suy giảm khả năng sinh sản, thậm chí là bị viêm tắc ống dẫn trứng dẫn đến vô, hiếm muộn.

Những dấu hiệu để nhận biết bệnh lậu

Tuy nhiên, căn cứ vào mức độ nhiễm khuẩn khác nhau, triệu chứng bệnh lậu sẽ nặng nhẹ ở mỗi đối tượng khác nhau.

Ở giai đoạn cấp tính, các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu thường được biểu hiện rất rõ ràng, khi đi tiểu sẽ cảm thấy buốt và có hiện tượng ra nhiều dịch mủ. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì các triệu chứng của lậu thường âm thầm và khó nhận biết.

Khi có những dấu hiệu bất thường, chúng ta cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và phát hiện bệnh kịp thời điều trị. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín. Một trong số những địa chỉ điều trị bệnh lậu hiệu quả ở Hà Nội là phòng khám đa khoa Thiên Hòa, ở đây hội tụ đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cũng là nơi có mức chi phí chữa bệnh lậu rất  hợp lý và đảm bảo những tiêu chuẩn do bộ y tế đề ra.

Kiểm tra lại

viem-bao-quy-dau-nen-dung-thuoc-gi-de-dieu-tri1

Viêm bao quy đầu nên dùng thuốc gì để điều trị

Viêm bao quy đầu nên dùng thuốc gì để điều trị và quá trình dùng …

Ưu đãi khám chữa bệnh phụ khoa