Trang Chủ / Cẩm nang sức khỏe / Hẹp bao quy đầu tự nhiên có biểu hiện như nào

Hẹp bao quy đầu tự nhiên có biểu hiện như nào

Đối với tình trạng bất thường tại bao quy đầu chúng ta thường gặp đó là hẹp bao quy đầu, tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng hẹp bao quy đầu sẽ gồm có 2 loại là hẹp bao quy đầu tự nhiên và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Vậy cụ thể khi nam giới hẹp bao quy đầu tự nhiên có biểu hiện như nào sau đây các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa xin được chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết sau.

hep-bao-quy-dau-tu-nhien-co-bieu-hien-nhu-nao1
Hẹp bao quy đầu tự nhiên có biểu hiện như nào?

Biểu hiện hẹp bao quy đầu tự nhiên là gì?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết có khoảng 96% các bé trai mới sinh ra gặp tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý – hẹp bao quy đầu tự nhiên. Nguyên nhân là do sự kết dính nhẹ giữa mặt trong của bao quy đầu với mặt ngoài quy đầu, tạo thành sự phân tách không rõ ràng giữa phần da quy đầu và quy đầu.

Hẹp bao quy đầu tự nhiên thường xảy ra ở trẻ sơ sinh dưới 4 tuổi. Trẻ bị hẹp bao quy đầu có thể nhận biết sớm khi quan sát sinh hoạt hàng ngày như:

– Trẻ hay quấy khóc khi đi tiểu

– Đau buốt khi tiểu

– Khi tiểu bao quy đầu căng phồng

– Dòng nước tiểu nhỏ

– Nước tiểu có mùi khai, màu đục

Tình trạng này tuy là hiện tượng tự nhiên của bé trai nhưng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu cho trẻ như: gây viêm nhiễm bao quy đầu, viêm niệu đạo, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật

>>> Thăm khám bao quy đầu tại phong kham Thien Hoa co tot khong ?

Hẹp bao quy đầu tự nhiên cần phải làm gì?

Hiện tượng hẹp bao quy đầu này sẽ hoàn toàn bình thường không quá nghiêm trọng khi trẻ còn nhỏ (dưới 4 tuổi) tuy nhiên nếu sau khoảng thời gian này tình trạng hẹp bao quy đầu tự nhiên chưa được cải thiện các bạn cần phải đưa trẻ đi thăm khám để các y bác sỹ sẽ đưa ra biện pháp can thiệp phù hợp và kịp thời.

Để có thể phần nào giúp con trẻ tránh được viêm nhiễm khiến tình trạng nặng nề hơn các bậc cha mẹ nên lưu ý một số điều sau:

– Rửa nhẹ nhàng dương vật của bé với nước ấm mỗi ngày trong khi tắm hoặc lau người

– Kéo nhẹ nhàng bao quy đầu vào trong nếu làm được và rửa phần bên trong. Nhưng với trẻ sơ sinh thì không nên kéo vì nó có thể làm trẻ đau hoặc gây hại, tốt nhất mẹ nên hỏi bác sĩ về mức độ mà bạn có thể kéo

– Sử dụng xà bông mềm hoặc không có mùi (nếu có dùng xà bông) để giảm nguy cơ bị kích ứng da

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về tình trạng hẹp bao quy đầu tự nhiên hy vọng sau khi tham khảo các bậc phụ huynh sẽ có được nhìn nhận chính xác hơn. Nếu có gì không hiểu bạn hãy qua trực tiếp địa chỉ: phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội hoặc liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn.

 

Kiểm tra lại

viem-bao-quy-dau-nen-dung-thuoc-gi-de-dieu-tri1

Viêm bao quy đầu nên dùng thuốc gì để điều trị

Viêm bao quy đầu nên dùng thuốc gì để điều trị và quá trình dùng …

Ưu đãi khám chữa bệnh phụ khoa