Trang Chủ / Cẩm nang sức khỏe / Phì đại tiền liệt tuyến thăm khám lâm sàng bao gồm những gì

Phì đại tiền liệt tuyến thăm khám lâm sàng bao gồm những gì

Hiện nay để có thể chữa trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh phì đại tiền liệt tuyến nói riêng thì ngoài việc dựa vào nguyên nhân và các triệu chứng bệnh lý thì để có được phác đồ chữa trị hiệu quả cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ các phương pháp xét nghiệm, siêu âm… Vậy khi nam giới phì đại tuyến tiền liệt cần tiến hành thăm khám lâm sàng như nào? bạn đọc cùng theo dõi bài viết do chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp để có thông tin chi tiết nhé.

phi-dai-tien-liet-tuyen-tham-kham-lam-sang-bao-gom-nhung-gi1

Biểu hiện khi nam giới phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt thường sẽ có những dấu hiệu nhận biết đặc trưng khi chú ý quan sát sẽ nhận thấy những bất thường cụ thể là:

– Tiểu khó: Phải cố rặn, dòng nước tiểu yếu đi, không tiểu xa được.

– Tiểu nhiều lần: Tiểu đêm trên 3 lần và kéo dài liên tục trên 3 tháng.

– Bí tiểu: Buồn tiểu nhưng không thể tiểu được.

– Tiểu chưa hết: Tiểu xong không thấy thoải mái mà vẫn còn cảm cảm giác muốn tiểu tiếp.

– Tiểu ra máu: Có thể có biểu hiện tiểu ra máu do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Phì đại tiền liệt tuyến thăm khám lâm sàng bao gồm những gì?

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng cho hay thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết phục vụ cho quá trình chẩn đoán bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt sẽ bao gồm những thủ tục như:

– Kiểm tra trực tràng. Bác sỹ kiểm tra tuyến tiền liệt bằng cách chèn một ngón tay vào trực tràng.

– Kiểm tra thần kinh. Đây là một kiểm tra chức năng tâm thần và hệ thần kinh. Việc thực hiện có thể giúp bác sỹ loại trừ các bệnh lý có cùng triệu chứng với phì đại tuyến tiền liệt.

– Xét nghiệm nước tiểu. Phân tích mẫu nước tiểu trong phòng thí nghiệm giúp nhận biết nhiễm trùng hoặc các vấn đề khác có thể gây ra các triệu chứng tương tự.

– Ngoài ra có thể có thêm những chỉ định như: xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt trong máu, lưu lượng nước tiểu, nước tiểu tồn dư, siêu âm qua trực tràng, sinh thiết tuyến tiền liệt, nghiên cứu áp lực dòng chảy, soi bàng quang,…

Trên đây là một số thông tin có liên quan đến bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới hy vọng bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết và có được lựa chọn phù hợp nếu như gặp phải bất thường. Mọi thông tin thắc mắc có thể trao đổi qua số 024.3734.9999 hoặc truy cập theo đường link: http://bao-quy-dau.com/hoi-dap-nam-khoa/9253-phong-kham-da-khoa-thien-hoa-lua-dao-benh-nhan.html để tham khảo đầy đủ, chi tiết hơn.

Kiểm tra lại

viem-bao-quy-dau-nen-dung-thuoc-gi-de-dieu-tri1

Viêm bao quy đầu nên dùng thuốc gì để điều trị

Viêm bao quy đầu nên dùng thuốc gì để điều trị và quá trình dùng …

Ưu đãi khám chữa bệnh phụ khoa