Trang Chủ / Bệnh Chlamydia / Phòng tránh bệnh chlamydia như thế nào?

Phòng tránh bệnh chlamydia như thế nào?

Bệnh chlamydia là bệnh lây qua đường sinh dục phổ biến, do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Bệnh có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, phổ biến nhất là ở độ tuổi vị thành niên. Tốc độ lây lan rất nhanh và gây ra những biến chứng nặng nề như viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm nội mạc tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng…ảnh hưởng nặng nhất chính là gây vô sinh. Chính vì vậy mà mỗi người nên có tìm hiểu những biện pháp phòng tránh bệnh để tự bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân xung quanh.

PHÒNG TRÁNH BỆNH CHLAMYDIA NHƯ THẾ NÀO?

Để tránh những hậu quả khôn lường mà bệnh mang lại, chúng ta cần biết một số cách phòng tránh bệnh như:

Phòng tránh bệnh chlamydia như thế nào?
Sử dụng bao cao su khi quan hệ để phòng tránh lây nhiễm bệnh

– Quan hệ an toàn: Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục. Bao cao su, sử dụng đúng mỗi khi giao hợp sẽ làm hạn chế lây nhiễm. Tuy nhiên các bạn cũng nên chú ý việc sử dụng bao cao su cũng không hoàn toàn loại trừ nguy cơ lây nhiễm bệnh.

– Quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng: Việc có nhiều bạn tình sẽ khiến bạn có nguy cơ nhiễm chlamydia hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác cao hơn. Chính vì vậy mà các bạn nên có lối sống lành mạnh, chung thủy để tránh những nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bản thân và bạn tình của mình.

tu-van-an-khang

– Kiểm tra sức khỏe định kì:  Để kiểm soát sức khỏe của bản thân nói chúng và phát hiện kịp thời những bệnh lây nhiễm nói riêng. Nếu bạn có hoạt động tình dục, đặc biệt nếu bạn có nhiều bạn tình, hãy đến gặp bác sĩ để xem bạn nên xét nghiệm tìm chlamydia và các bệnh lây truyền qua đường tình dục như thế nào?

– Vệ sinh thân thể hàng ngày sạch sẽ đúng cách: Không thụt rửa âm đạo. Phụ nữ không nên sử dụng biện pháp thụt rửa âm đạo vì sẽ làm giảm lượng vi khuẩn tốt có trong âm đạo và làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh. Đặc biệt chú ý trong kì kinh cần có chú ý vệ sinh kĩ hơn.

Trên đây là một số cách phòng bệnh Chlamydia, nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn “TƯ VẤN TRỰC TUYẾN” hoặc gọi theo đường dây nóng 04 3389 6999 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Kiểm tra lại

Điều trị bệnh Chlamydia ở đâu tốt?

Địa chỉ khám chữa chứng bệnh Chlamydia tin cậy tại Hà Nội

Khám và chữa bệnh chlamydia ở đâu tại Hà Nội làm cho rất nhiều bạn băn khoăn khi mà hiện nay có quá khá nhiều phòng …

Ưu đãi khám chữa bệnh phụ khoa