Trang Chủ / Bệnh Chlamydia / Tác hại của chlamydia tới sức khỏe

Tác hại của chlamydia tới sức khỏe

Chlamydia cư trú và gây bệnh tại cơ quan sinh dục của con người. Vấn đề nhiễm khuẩn do Chlamydia mới được chú ý ở Việt Nam trong khoảng vài năm gần đây. Các xét nghiệm khẳng định bệnh cho đến thời điểm này vẫn còn phức tạp và tốn kém, hơn thế nữa bệnh gây ra những tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Tác hại của chlamydia tới sức khỏe
Chlamydia ảnh hưởng tới đời sống tình dục

Theo các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa, bệnh xã hội Chlamydia chủ yếu lây lan qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Đa số bệnh nhân mắc phải bệnh này thường là những bạn ở trong độ tuổi còn rất trẻ, nhiều bệnh nhân khi phát hiện mình bị chlamydia đã là khá muộn, nên hỗ trợ điều trị không kịp thời mà còn chịu nhiều tổn thương từ bệnh.

TÁC HẠI CỦA CHLAMYDIA VỚI SỨC KHỎE 

Khi đã xâm nhiễm vào cơ thể, Chlamydia có thể gây ra những tác hại như sau:

– Gây viêm niệu đạo, lâu dần nhiễm khuẩn ngược dòng lên đường sinh dục gây bệnh lý vùng chậu mà hậu quả có thể là thai ngoài tử cung hoặc vô sinh.

– Với phụ nữ mang thai Chlamydia có thể gây vỡ ối non, nhiễm khuẩn ối, sinh non, nhiễm khuẩn hậu sản và nhiễm Chlamydia cho trẻ sơ sinh. Về lâu dài, nhiễm đồng thời Chlamydia và HPV – một loại virus dễ có khả năng đưa đến ung thư cổ tử cung.

– Đối với nữ giới khi soi ổ bụng chẩn đoán hiếm muộn, phát hiện thấy tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các thành phần xung quanh hệ sinh dục nữ bị dính vào nhau. Khi có những dấu hiệu này thường gây ra hiện tượng vòi trứng bị tắc ảnh hưởng khả năng sinh sản ở nữ giới.

– Đối với nam giới, nhiễm Chlamydia nếu không được hỗ trợ điều trị đúng cách và khoa học có thể dẫn đến biến chứng viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… Biểu hiện của người bệnh thường sốt cao, đau và sưng ở vùng bìu. có cảm giác đau đớn trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, bên cạnh đó có thể thấy tiểu đau và đau mỏi vùng lưng.

– Bệnh chlamydia còn có thể nguy hại đến người bạn tình của người bệnh thông qua đường tình dục. Nếu bản thân bị nhiễm chlamydia, khi ở cùng với bạn tình lại không dùng biện pháp phòng tránh an toàn, rất có thể lây truyền virut gây bệnh cho người bạn tình của mình.

Theo các bác sĩ, Chlamydia có thể hỗ trợ điều trị dễ dàng bằng nhiều loại kháng sinh. Thế nhưng một khi nhiễm Chlamydia đã có biến chứng thì việc hỗ trợ điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém, đặc biệt tác hại của bệnh Chlamydia đối với sức khỏe có thể dẫn đến vô sinh. Do vậy, phòng chống căn bệnh nguy hiểm này vẫn là các biện pháp chủ động.

Cần giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn chung thủy một vợ một chồng, nên đi khám phụ khoa định kỳ để kiểm soát bệnh. Khi có những dấu hiệu khác lạ ở cơ quan sinh dục, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục.

Bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để được các bác sĩ chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời. Hoặc liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng 0433 896 999 để được tư vấn cụ thể hơn.

Kiểm tra lại

Điều trị bệnh Chlamydia ở đâu tốt?

Địa chỉ khám chữa chứng bệnh Chlamydia tin cậy tại Hà Nội

Khám và chữa bệnh chlamydia ở đâu tại Hà Nội làm cho rất nhiều bạn băn khoăn khi mà hiện nay có quá khá nhiều phòng …

Ưu đãi khám chữa bệnh phụ khoa