Trang Chủ / Cẩm nang sức khỏe / Thời gian sống của tinh trùng tại môi trường bên ngoài là như nào

Thời gian sống của tinh trùng tại môi trường bên ngoài là như nào

Sau khi tinh trùng được xuất ra bên ngoài thì thời gian sống của chúng là bao lâu hiện đang là vấn đề được đông đảo bạn đọc quan tâm tìm hiểu. Thấu hiểu điều đó sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin được khái quát cụ thể khả năng sống sót của tinh trùng tại các môi trường sống khác nhau là như nào trong nội dung bài đọc các bạn cùng tham khảo

Tinh trùng là một tế bào đơn bội, khi kết hợp với trứng sẽ tạo thành hợp tử. Tinh trùng khi trưởng thành thường có kích thước rất nhỏ và thời gian sống của tinh trùng sau khi được phóng ra ngoài thường rất mong manh. Dưới đây là thời gian mà tinh trùng có thể sống sót được ở các điều kiện môi trường khác nhau:

Thời gian sống của tinh trùng tại môi trường bên ngoài là như nào1
Xuất tinh ra bên ngoài tinh trùng sống được bao lâu?

Thời gian sống của tinh trùng trong môi trường âm đạo?

Trong môi trường âm đạo, tinh trùng có thể sống được khoảng 2 tiếng sau khi xuất tinh. Sau 2 tiếng thì sẽ có khoảng 90% tinh trùng sẽ bị chết bởi với môi trường axit “khắc nghiệt” trong âm đạo (độ pH trong âm đạo khoảng 3,5 – 4) như thế thì tinh trùng sẽ khó có thể tồn tại được. Sau 36 tiếng kể từ khi xuất tinh thì xác của những con tinh trùng đã chết cũng sẽ không còn. Môi trường axit càng cao thì tinh trùng sẽ càng dễ chết.

Tinh trùng sống được bao lâu trong cổ tử cung và tử cung?

Sau khi giao hợp 15 phút, tinh trùng có thể di chuyển vào trong dịch nhầy cổ tử cung và sau khoảng 1 tiếng thì tinh trùng có thể thâm nhập vào bên trong miệng của cổ tử cung. Thời gian sống của tinh trùng trong tử cung cụ thể như sau:

– Sau 1 tiếng kể từ khi giao hợp tinh trùng sẽ xuất hiện ở trong tử cung.

– Sau 6 tiếng toàn bộ tinh trùng vẫn còn sống và hoạt động bình thường

– Sau 12 tiếng sẽ có khoảng 5/6 số lượng tinh trùng vẫn còn sống sót

– Sau 36 tiếng thì chỉ còn ¼ số tinh trùng còn tồn tại.

– Sau khi quan hệ 3 ngày thì tinh trùng sẽ không thể tồn tại được nữa.

Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ khi tinh trùng vẫn khỏe mạnh thì chúng có thể sống sót kỳ diệu và thời gian sống của tinh trùng trong tử cung có thể kéo dài lâu hơn nữa

>>> Chất lượng phong kham da khoa Thien Hoa lua dao hiện giờ ra sao?

Thời gian sống của tinh trùng trong ống dẫn trứng?

– Trong môi trường của ống dẫn trứng thì tinh trùng có thể sống bình thường sau khi giao hợp 14 tiếng. Sau 35 khi xuất tinh thì vẫn có tinh trùng sống.

Tinh trùng có thể sống được bao lâu trong không khí?

Các chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội cho hay nếu tinh trùng phóng ra không được đưa vào môi trường âm đạo hoặc đưa vào bảo quản trong môi trường, đặc biệt là trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo thì khả năng sống sót của tinh trùng sẽ là rất mong manh.

Tinh trùng có thể sống trong khoảng 20 – 24 giờ sau khi xuất tinh nếu tinh trùng nằm trong môi trường tinh dịch.

Trong môi trường nước hoặc môi trường ẩm ướt thì tinh trùng chỉ có thể tồn tại trong vòng 10 – 15 phút.

Trong môi trường khô thì tinh trùng có thể chết ngay hoặc chết sau vài phút.

Trên đây là khoảng thời gian tồm tại của tinh trùng ứng với mỗi hoàn cảnh sống khác nhau tuy nhiên để đánh giá chính xác thời gian sống của tinh trùng thì chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, nhiệt độ, chế độ ăn…do vậy để có thể kiểm tra chất lượng tinh trùng khi có mong muốn có con thì các bạn nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa và lắng nghe tư vấn từ phía bác sỹ. Nếu có gì không hiểu bạn đọc hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được hỗ trợ nhanh chóng kịp thời và chi tiết hơn.

Kiểm tra lại

viem-bao-quy-dau-nen-dung-thuoc-gi-de-dieu-tri1

Viêm bao quy đầu nên dùng thuốc gì để điều trị

Viêm bao quy đầu nên dùng thuốc gì để điều trị và quá trình dùng …

Ưu đãi khám chữa bệnh phụ khoa